Kia EV9 sẽ được mở bán vào năm sau, sẽ "tiết chế" nhiều so với bản concept

Vĩnh XD
Chuyên Mục
Bài viết mới
Kia EV9 sẽ được mở bán vào năm sau, sẽ "tiết chế" nhiều so với bản concept
Kia chuẩn bị cho ra mắt 2 mẫu bán tải hoàn toàn mới, có cả xe thuần điện
Kia Sportage 2022 sẽ ra mắt Việt Nam ngay trong tháng 6 với 8 phiên bản
Kia Morning 2022 tại Việt Nam được bổ sung thêm 2 bản mới giá chỉ từ 389 triệu đồng
Doanh số vượt đối thủ, Kia Sonet tại Việt Nam tiếp tục tăng giá bán
KIA CARNIVAL – XỨNG TẦM ĐẲNG CẤP MỚI

Kia EV9 được xác định nằm “chung mâm” với BMW X5 hay Mercedes-Benz GLE, mẫu SUV điện hoàn toàn mới sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2023.

Phiên bản thương mại của Kia EV9 dự kiến sẽ giữ nguyên kích thước so với bản concept được giới thiệu vào năm ngoái, dài x rộng x cao lần lượt là 4.930 x 2.055 x 1.790 mm, chiều dài cơ sở đạt 3.100 mm. Những con số này khiến EV9 ngang hàng với Mercedes-Benz GLE nhưng nhờ có phần sàn phẳng và không có khoang động cơ phía trước nên nội thất của Kia EV9 có thể rộng ngang GLS.

Kia EV9 Concept gây ấn tượng bởi phong cách hoang dã đậm chất tương lai tuy nhiên bản thương mại chắc chắn sẽ được tiết chế lại để phù hợp với thực tế. Dàn đèn LED ở ngoại thất sẽ được cắt giảm bớt, camera thay gương bên, cửa nghịch hay mâm 22 inch có lẽ sẽ không có trên EV9 bản sản xuất.

Tương tự như vậy, khoang cabin của Kia EV9 thương mại sẽ được chỉnh sửa để trông đúng “chất Kia” hơn. Ở bản concept, xe được trang bị vô lăng thiết kế khá “lạ lùng”, màn hình ngang đặt cao rộng tới 27 inch và ghế di động tiện lợi. Thay vào đó, Kia EV9 thương mại sẽ có hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Kia, với khả năng cập nhật phần mềm qua kết nối Internet và cài đặt ứng dụng mới dễ dàng.

Kia EV9 “cưỡi” trên khung gầm E-GMP thuần điện kéo dài từ bộ khung của Kia EV6 / Hyundai Ioniq 5 hiện tại. Trong tương lai, hãng xe Hàn Quốc sẽ nâng cấp nền tảng này lên loại IMA tân tiến hơn nữa và bắt đầu sử dụng rộng rãi từ năm 2025.