Kia chuẩn bị cho ra mắt 2 mẫu bán tải hoàn toàn mới, có cả xe thuần điện

Vĩnh XD
Chuyên Mục
Bài viết mới
Kia EV9 sẽ được mở bán vào năm sau, sẽ "tiết chế" nhiều so với bản concept
Kia chuẩn bị cho ra mắt 2 mẫu bán tải hoàn toàn mới, có cả xe thuần điện
Kia Sportage 2022 sẽ ra mắt Việt Nam ngay trong tháng 6 với 8 phiên bản
Kia Morning 2022 tại Việt Nam được bổ sung thêm 2 bản mới giá chỉ từ 389 triệu đồng
Doanh số vượt đối thủ, Kia Sonet tại Việt Nam tiếp tục tăng giá bán
KIA CARNIVAL – XỨNG TẦM ĐẲNG CẤP MỚI

Một trong hai chiếc bán tải mới của Kia sẽ là loại thuần điện trong khi mẫu xe còn lại sử dụng động cơ đốt trong.

Trong ngày hội nhà đầu tư của Kia được tổ chức cách đây vài tuần, hãng xe Hàn Quốc đã công bố mẫu bán tải chạy điện hoàn toàn mới có tên mã TK. Theo đó, Kia sẽ có hai chiếc xe bán tải thay vì một như thông tin đồn đoán trước đây. Một trong hai chiếc sẽ dùng nền tảng chỉ dành cho xe điện và chiếc còn lại được phát triển dựa trên kiến trúc của động cơ đốt trong.

Dự kiến, chiếc bán tải thuần điện sẽ được phát triển dành cho thị trường Bắc Mỹ trong khi chiếc chạy động cơ đốt trong là dành cho các khu vực đang phát triển.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về việc Kia có thể sẽ ra mắt xe bán tải. Vào năm 2004 Kia đã tiết lộ mẫu xe bán tải KCV-4 hay Mojave concept, nhưng cuối cùng lại bị bỏ ngỏ. Thay vào đó, Kia đã tung ra một mẫu SUV mang tên Mohave/Borrego được phát triển dựa trên khung gầm kiểu dạng bậc thang, nhưng mà chiếc xe này hầu như không được chú ý. Với sự xuất hiện của công nghệ truyền động điện hóa và những thành công mà Hyundai Santa Cruz đạt được, Kia có vẻ đã quyết tâm chinh phục phân khúc này.

Bên cạnh đó, Chủ tịch của Kia – ông Ho-sung Song cũng đã công bố kế hoạch sản xuất xe điện chuyên dụng tại 4 thị trường lớn nhằm mở rộng sản lượng xe điện tại ngày hội nhà đầu tư.

Dự kiến, cả hai mẫu bán tải của Kia sẽ được ra mắt trong giai đoạn cuối năm 2024.